Ảnh hưởng chất lượng sữa khi hút sữa ra cho bé bú?

Khi đã đi làm mẹ không có thời gian cho bé bú mẹ nên phải hút sữa ra cho bé bú để đảm bảo cho bé vẫn có thể tiếp tục bú sữa mẹ trong thời gian mẹ đi làm., Việc hút sữa ra cho bé bú thường dành cho các bà mẹ muốn quay trở lại với công việc sau khi sinh.  Vậy thì việc hút sữa ra có tốt không?

Hút sữa ra cho bé bú đồng nghĩa với việc bé phải bú bình, với trẻ đang bú mẹ mà chuyển qua bú bình là việc rất khó. Thời gian tập ti bình cả mẹ và bé đều vất vả và mệt mỏi.

mẹ hút sữa ra cho bé bú

Mẹ có nên hút sữa ra cho bé bú hay không? Ảnh: Internet

Mẹ có bắt đầu hút sữa ra bình cho bé bú khi mẹ cảm thấy mẹ có ít sữa. Vì lúc này bé đã bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm, nhiều bé khó tính thì chưa tới 2 tháng đã phân biệt rõ ti mẹ và ti giả. Bé có thể bỏ ăn, không chịu bú ti giả, nếu mẹ không cho bú thì bỏ ăn.

Việc hút sữa ra cho bé bú giúp mẹ vẫn đảm bảo cho con được bú sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng và kháng thể, mà vẫn còn thời gian dành cho công việc bận rộn của mình.

Sau đây là ưu nhược điểm việc hút sữa cho bé bú, các mẹ cùng tham khảo qua nhé!

1. Ưu điểm khi hút sữa ra cho bé bú

– Khi cai sữa, mẹ không phải cai ti và tập bình cực nhọc như trước mà chỉ cần đổi sữa. Một số mẹ bỉm sữa có chia sẻ rằng, chỉ cần mất một tuần là bé có thể làm quen với sữa mới, trong đó một số bé quen bú trực tiếp phải mất đến hơn 6 tháng mới tập bú bình được.

– Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình cũng xuống nhanh và đều hơn là ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé ngon hơn, dài hơn, thế nên mẹ cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.

– Hút sữa đều đặn, mẹ sẽ có lượng sữa nhiều hơn khi cho bé bú trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa, cơ thể người mẹ tự hiểu là bé cần một lượng sữa nhiều hơn nên sẽ tiết sữa nhiều hơn.

2. Nhược điểm khi hút sữa ra cho bé bú

bảo quản sữa mẹ

Khi hút sữa xong mẹ phải biết cách bảo quản sữa trữ đông. Ảnh: Internet

  • Khi cơ thể quen với việc hút sữa nếu không hút cũng không được vì tới giờ cũng tự động căng sữa.
  • Nếu căng sữa mà không hút thì rất khó chịu, dễ bị tắc sữa, cơ thể tiết sữa ra ít hơn dẫn đến giảm lượng sữa.
  • Phải bảo quản đúng cách và hâm sữa mỗi khi cho bé bú.
  • Phải rửa bình hút sữa và bảo quản hợp vệ sinh.
  • Tốn chi phí mua máy hút sữa.

3. Một số lưu ý khi hút sữa ra cho bé bú

Một số bà mẹ nhận ra khi cho bé bú mẹ trực tiếp, việc cai ti mẹ rất khó. Thời gian tập ti bình cả mẹ và bé đều vất vả, mệt mỏi.

Cho bé bú trực tiếp, mẹ phải túc trực chăm bé và không thể nhờ ai cho ăn giúp, nhất là 6 tháng đầu khi bé bú sữa mẹ hoàn toàn.

Khoảng gần 3 tháng tuổi lúc này bé bắt đầu nhận biết và rất nhạy cảm. Nhiều bé khó tính, chưa tới hai tháng đã biết phân biệt ti mẹ và ti giả nên nhất quyết không bú ti giả, nếu mẹ không cho bú sẽ bỏ ăn.

bé bú mẹ

Mẹ nên cho bé bú song song bú mẹ và bú bình. Ảnh: Internet

Tốt nhất, mẹ nên cho bé bú song song bú mẹ và bú bình vì những lý do sau:

Sau 6 tháng các mẹ phải quay trở lại công việc để tiếp tục làm việc và mẹ cũng không phải lo lắng nhiều

mẹ hút sữa cho bé bú

Hút sữa cho bé bú sẽ giúp bé có thời gian nghỉ ngơi.

Vì đang ti mẹ mà không cho bé làm quen bú bình, bé sẽ không chịu bú mà còn lãng phí sữa mẹ.,việc trước khi hút sữa mẹ nên cho bé tập bú bình. Việc hút sữa ra cho bé bú không gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa, mà còn co thể làm đẹp cho vòng 1 của mẹ. Ngoài ra,